Thiết kế web mobile chuyên nghiệp

Tính năng của web mobile

Responsive Web Design cùng với HTML5 và CSS3 để tạo lên những giao diện website tương thích với tất cả các kích thước màn hình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn công nghệ thiết kế web này và chúng tôi cũng hy vọng nó sẽ giúp quý khách hàng đưa ra giải pháp tốt nhất với website của mình.

1. Tiện lợi và nhanh chóng

2. Khách hàng có thể truy cập mọi lúc

3. Website phù hợp với bất kỳ màn hình ngang hay dọc

4. Có thể xem bằng điện thoại mà không bị vỡ website

5. Khả năng load webiste nhanh

6. Tự động nhân dạng và chuyển đổi giao diện khi truy cập bằng thiết bị di động

7. Tự động co giãn khi xoay màn hình

8. Tốc độ truy cập nhanh
 

Responsive Web Design cùng với HTML5 và CSS3 để tạo lên những giao diện website tương thích với tất cả các kích thước màn hình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn công nghệ thiết kế web này và chúng tôi cũng hy vọng nó sẽ giúp quý khách hàng đưa ra giải pháp tốt nhất với website của mình.


  
Tổng hợp khái niệm cơ bản và một số thành phần trong Responsive Web Design

         Responsive web design đã nhanh chóng trải qua thời kỳ được thích thú khám phá và bước vào giai đoạn phát triển với những tiêu chuẩn nhất định. Điều này cũng quan trọng như việc chuyển đổi từ thiết kế layout sang CSS.
Responsive design là gì?
 
         Để biết một website có thuộc dạng responsive design hay không chỉ cần mở một trình duyệt trên desktop và từ từ thu hẹp bề rộng trình duyệt lại. Responsive web sẽ tự động điều chỉnh giao diện sao cho vừa khít với bề rộng của trình duyệt, cho dù là hẹp như trên điện thoại. Dưới đây là giao diện của trang Think Vitamin trong nhiều kích thước màn hình khác nhau:
 
          Nói tới responsive design không thể không nói tới người sáng lập ra nó, Ethan Marcotte với bài báo đáng chú ý về responsive web design. Trong bài báo này, Ethan đề cập tới tất cả cả các ý tưởng chủ chốt hình thành nên responsive web design. Đó không phải là một phần kỹ thuật nào cả, mà là một loạt các kỹ thuật và ý tưởng kết hợp với nhau.
 
         Thay vì trả lời câu hỏi responsive design chính xác là gì, hãy quan tâm tới nó giải quyết được vấn đề gì. Ngày nay để lướt web, máy tính không còn là lựa chọn duy nhất nữa. iPhone và nhiều thiết bị tương tự ra đời, chỉ trong nháy mắt đã làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm lướt web trên di động. web mobile
 
         Sự thay đổi trong trình duyệt web khiến cho kỳ vọng của người dùng thay đổi; ai cũng muốn việc lướt web trên điện thoại cũng phải dễ dàng như trên màn hình máy tính. Để đáp ứng được điều này, cộng đồng thiết kế web bắt đầu sáng tạo nên phiên bản web dành cho điện thoại di động. Như vậy là bên cạnh phiên bản dành cho màn hình thông thường sẽ có một phiên bản khác dành riêng cho điện thoại. web thông minh
 
         Cùng với sự phát triển của laptop, điện thoại, các thiết bị như máy tính bảng và netbook cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn với màn hình lớn, độ phân giải cao. Sẽ khá lãng phí nếu những người thiết kế web không tận dụng xu hướng này.
 
         Tóm lại, trước sự bùng nổ ngày càng đa dạng đủ loại kích thước và độ phân giải màn hình, responsive web design hướng tới việc tạo ra phiên bản web đáp ứng nhu cầu cho từng đối tượng người dùng khác nhau.

Facebook chat